Đặc sản Gà đốt Ô Thum An Giang

Hồ Ô Thum An Giang

Hồ Ô Thum An Giang

Nổi tiếng với cảnh núi non hùng vĩ, với những câu chuyện bía ẩn được truyền tụng, cùng những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng, vùng đất Bảy Núi An Giang còn có nhiều hồ nước tuyệt đẹp thu hút du khách thưởng ngoạn như: Soài So, Soài Chek, Tà Pạ, Ô Thum, Ô Tà Sóc (Tri Tôn), Ô Tức Sa, Thủy Liêm, Thanh Long (Tịnh Biên). Trong đó Hồ Ô Thum với cảnh quan sơn thủy hữu tình là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích sự yên tĩnh của núi rừng.

Hồ Ô Thum An Giang

Hồ Ô Thum An Giang

Hồ Ô Thum tọa lạc tại xã Ô Lâm, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Hồ được hình thành khoảng từ 10 năm trước với mục đích ngăn nước để sản xuất nông nghiệp. Hồ có diện tích không lớn nhưng nằm tựa lưng vào triền núi, mặt nước phẳng lặng, xanh biếc tạo nên cảnh đẹp vô cùng nên thơ. Trở thành điểm du lịch tại An Giang thu hút đông đảo du khách và những bạn trẻ đến tham quan, khám phá, chụp ảnh, checkin. Đến đây bạn không chỉ hòa mình vào cảnh đẹp thiên nhiên trong lành mà còn được thưởng thức hương vị độc đáo của món gà đốt Ô Thum nổi tiếng có nguồn gốc từ Campuchia.

Hồ Ô Thum An Giang

Hồ Ô Thum An Giang

Gà đốt Ô Thum nổi tiếng bởi hương vị khác lạ, và cách chế biến rất đặc biệt không đâu có. Chính vì vậy, mà khi đã đến với Hồ Ô Thum thì nhất định người ta phải tìm và thưởng thức món gà trứ danh này. 

Đặc sản Gà đốt Ô Thum

Đặc sản Gà đốt Ô Thum

 

Để làm món gà đốt lá chúc Ô Thum, người làm phải chọn nguyên liệu rất kỹ lưỡng. Gà để làm món ăn này phải là gà đồi, giống gà ta mà mỗi con chỉ có trọng lượng từ 1,3kg đến 1.8kg, loại gà này tuy nhỏ nhưng thịt rất chắc và ngọt. Đặc biệt là gà không làm sẵn để bán, mà khi khách gọi thì gà mới được thịt, tẩm ướp và chế biến. Chính vì vậy thịt gà luôn tươi ngon, ngọt nước.

Đặc sản Gà đốt Ô Thum

Đặc sản Gà đốt Ô Thum

Thực khách muốn thưởng thức gà đốt lá chúc Ô Thum, thì phải chờ đợi ít nhất 40 phút để đầu bếp thực hiện các công đoạn chế biến. Để ăn gà đốt lá chúc Ô Thum, thực khách cần phải kiên nhẫn chờ đợi nhưng sẽ rất xứng đáng khi món ăn được dọn lên, hương vị đậm đà, mùi thơm của món ăn sẽ bù đắp lại công chờ đợi. 

Điều tạo nên vị ngon của món gà đốt lá chúc Ô Thum không nơi đâu có được, đó chính là lá chúc, ngoài ra còn nằm ở bí quyết chế biến riêng của người dân tại đây, cùng các gia vị thường thấy như muối, sả, ớt, tỏi thì loại gia vị đặc biệt cho món ăn này đã nên tạo vị ngon đặc trưng riêng không nơi nào có được

Đặc sản Gà đốt Ô Thum

Đặc sản Gà đốt Ô Thum

Gà đốt lá chúc Ô Thum chuẩn vị sau khi đốt sẽ được lót một lớp lá sả, lá chúc, rồi cho thêm dầu, rồi đốt tiếp từ 15-20 phút nữa để da vàng giòn. Lửa đốt gà phải đốt lửa thật to, sau đó nhỏ dần để thịt gà chín đều. Gà đốt khi lên mâm sẽ có một lớp da giòn, màu vàng xuộm, vị ngọt đậm đà và đặc biệt là cái mùi thơm đặc trưng của lá chúc không lẫn đi đâu được.

Vì thế cho nên dù ở nơi xa xôi, nhưng món Đặc sản Gà đốt Ô Thum An Giang luôn thu hút được du khách từ khắp nơi đến để thưởng thức.

Đặc sản Gà đốt Ô Thum

Đặc sản Gà đốt Ô Thum