Điều gì đã dẫn dắt xu hướng AI trở nên phổ biến trong thị trường Crypto?

?️‍♀️ Đầu tiên anh em hãy cùng nhìn lại cách các dự án đã ứng dụng công nghệ AI ( trí thông minh nhân tạo vào Crypto). Đa phần các dự án muốn đưa AI vào mạng lưới blockchain nhằm tạo ra một nền tảng blockchain thông minh có khả năng tự động hoá hỗ trợ nhiều hoạt động cho con người nhưng vẫn đảm bảo phi tập trung.

? Ý tưởng đưa công nghệ AI vào blockchain bắt nguồn từ việc, công nghệ AI đã trở trên phổ biến nhưng độc quyền trong các tổ chức lớn và các lực lượng quân sự, chính phủ lớn trên thế giới. Những nhà phát triển tin rằng công nghệ AI sẽ giúp ích rất nhiều cho xã hội nếu được phổ biến rộng rãi.

Ngoài ra công nghệ AI cũng còn rất nhiều ứng dụng khác cho thị trường tiền mã hoá và DeFI như:
Thu thập số liệu
Đưa ra dự đoán
Tự động hoá giúp con người xử lý giao dịch
? Tuy nhiên điều khiến cho xu hướng AI trở nên phổ biến trong thị trường crypto lại không đến từ những tiềm năng và sự thành công của những dự án blockchain ứng dụng công nghệ AI. Có thể nói rằng thị trường tiền mã hoá chỉ đang ăn theo làn sóng AI đến từ thị trường đầu tư truyền thống.

Thực vậy , cơn sốt Mid Journey đã thúc đẩy sự chú ý của hàng loạt các ông lớn công nghệ và quỹ đầu tư vào AI.

? Với Mid Journey những nhà sáng tạo nội dung có thể dễ dàng tạo ra những hình ảnh theo yêu cầu cho sản phẩm của mình một cách dễ dàng. Hình ảnh được tạo từ Mid Journey cũng đảm bảo sẽ không bị đánh dấu bản quyền.

? Nếu anh em cảm thấy con Bot Mid Journey thật tuyệt vời thì anh em sẽ phải bất ngờ vời con Bot GPT Chat. Nếu Mid Journey chỉ có thể tạo ra hình ảnh theo yêu cầu của anh em, thì con Bot GPT chat có thể làm mọi thứ liên quan đến các ký tự mà anh em yêu cầu.

Đúng vậy, Lập dàn bài, soạn thảo văn bản, thậm chí là viết code,… và còn hơn cả thế nữa, GPT Chat có thể viết cả nghiên cứu khoa học để đăng trên tạp chí.

Cụ thể ChatGPT đã chính thức trở thành co-author của 1 bài research đã đăng trên tạp chí nghiên cứu quốc tế do Elsevier xuất bản.

? Sự thành công của AI khiến các ông lớn không thể đứng ngoài, Mircosoft đã đàm phán để đầu tư 10 tỷ USD vào OpenAI – chủ sở hữu của siêu chatbot ChatGPT, mặc dù trước đó siêu tập đoàn công nghệ này đã đầu tư 1 tỷ USD vào công ty này.

? Không chỉ dừng lại ở giới đầu tư, câu chuyện điên rồ của AI thực sự đã lan ra toàn không gian mạng, không thể bỏ lỡ cơ hội này, các ông lớn trong thị trường tiền mã hoá cũng đã bày tỏ sự quan tâm lớn với AI với khởi đầu chính là CZ- CEO của sàn giao dịch crypto hàng đầu thế giới.

CZ- Binance và những tay to máu mặt trong crypto đã rất thành công khi mượn gió bẻ măng, mang câu chuyện AI trở nên phổ biến hơn trong crypto và biến nó thành một xu hướng mạnh mẽ.

? Những đồng Coin của các dự án AI đã tăng trưởng phi mã với AGIX X6, FET X5,.. Các đồng coin liên quan đến Bigdata, một công nghệ liên quan mật thiết với AI cũng tăng trưởng mạnh mẽ.

?Nhiều anh em sẽ quan tâm không biết có nên mua và nắm giữ các đồng coin AI trong dài hạn, cá nhân mình đánh giá các đồng coin mảng AI chỉ nên trade lướt theo xu hướng từ thị trường truyền thống mỗi khi từ khoá AI lại bùng nổ nhờ những phát kiến mới.

?Về việc nắm giữ dài hạn cá nhân mình đánh giá việc này mang rất nhiều rủi ro bởi đây là công nghệ phức tạp và đòi hỏi rất nhiều nguồn lực. Đồng thời chắc chắn rằng công nghệ AI từ những startup blockchain không thể cạnh tranh lại công nghệ AI từ những ông lớn hàng đầu trong lĩnh vực Open AI, Microsoft, IBM cùng những kỹ sư thiên tài trong lĩnh vực của họ.

Và quyết định đầu tư cuối cùng vẫn sẽ nằm ở phía anh em, hi vọng rằng thread này sẽ mang lại cho anh em nhiều thông tin hữu ích và giá trị ???