CHƯƠNG IX: CAM KẾT ĐẢM BẢO

Cam kết bảo đảm

Phòng ngừa rủi ro

Jay Abraham gọi đó là đảo ngược rủi ro… hay bất kể bạn gọi nó là gì, thì một trong những chìa khóa lớn nhất để thành công là tạo ra một lời cam kết bảo đảm hấp dẫn.

Đặc biệt khi bạn kinh doanh trong thị trường cạnh tranh cao, bạn nên cam kết hoàn tiền. Bây giờ, đã đến lúc mà, nếu bạn không cam kết, thì mọi người sẽ chỉ đơn giản coi bạn là một nghệ sĩ lừa đảo và sẽ lựa chọn doanh nghiệp khác. Vì vậy, đừng kỳ vọng là một cam kết hoàn tiền trong 30 ngày sẽ đảm bảo tỉ lệ chuyển đổi rất cao – thực tế không như vậy.

Trong thực tế, ở hầu hết các mảng kinh doanh, tỷ lệ chuyển đổi 1-2% được cho là tỷ lệ chuyển đổi tiêu chuẩn/ kỳ vọng… và hầu hết các nhà tiếp thị đang hài lòng với tỉ lệ đó.
1-2% chuyển đổi được cho là tỉ lệ chuẩn trong ngành… có nghĩa là 98% hoặc 98% tỉ lệ là từ chối.

Tệ thật.
Một lý do phổ biến mà hầu hết mọi người không mua hàng là vì họ thấy mình phải chịu hầu hết các rủi ro… giống như bị đánh sau lưng vậy.

Tại sao?

Bởi vì chúng ta đều yêu cầu họ làm một cái gì đó (trả cho chúng ta tiền) trước… sau đó nếu họ không thích nó, họ có thể yêu cầu hoàn lại khoản tiền mà họ có thể có/ có thể không thực sự nhận lại được. Đây là lý do tại sao hầu hết mọi người, ngoại trừ 1-2 cá nhân tích cực nhất mới mua hàng trên 100 khách được mời (đấy là với một bức thư bán hàng hiệu quả… còn lại đa phần tỷ lệ chuyển đổi chỉ ở mức khoảng 0,5%!)

Nếu bạn muốn nhiều người trả tiền cho bạn hơn, họ phải cảm nhận được bạn mới là người chịu hầu hết các rủi ro.

Một trong những lý do chính khiến tỷ lệ không mua hàng nhiều hơn là bởi vì phần lớn các rủi ro lại thuộc về họ (khách hàng tiềm năng). Cách dễ dàng để giải quyết là gì? Đặt cái rủi ro lên trên vai của bạn. Bạn là người yêu cầu một cái gì đó từ họ, bạn nên là người gánh vác các rủi ro.
Cách tốt nhất để làm điều đó trên internet là thông qua một lời cam kết chắc nịch.

Có 2 cách để đưa ra cam kết bảo đảm:
• Cam kết bảo đảm rủi ro siêu dài
• Hoàn thành hoàn tiền

Hầu hết mọi người đều phải cam kết nhiều thứ. Nếu bạn đang cung cấp các giải pháp chất lượng cho vấn đề thực sự… thì bạn không có gì phải lo lắng cả.

Rõ ràng sẽ có một số kẻ lợi dụng điều này từ bạn, nhưng hầu hết những người có yêu cầu hoàn trả đều là do thực sự không thích sản phẩm.

Nếu bạn làm điều này đúng cách, số tiền bạn kiếm được từ những người mua sản phẩm của bạn sẽ rất cao, so với số lượng không đáng kể của những người muốn hoàn tiền/ hủy đơn đặt hàng hoàn toàn không đáng kể.

Một điều tuyệt vời về việc bán các sản phẩm trực tuyến là bạn hoàn toàn KHÔNG mất chi phí sản xuất. Kể cả bạn có tỷ lệ hoàn trả 70%, bạn vẫn có lợi nhuận (tùy vào chi phí kéo người dùng).
Vì vậy, việc hoàn tiền không đáng sợ. Trong thực tế, rất nhiều “trường học kiểu cũ” về tiếp thị qua email thường cho rằng… nếu bạn không có tỷ lệ hoàn trả cao, bạn đã không bán đủ nhiều!

Tôi không chắc là tôi đồng ý với điều đó, nhưng nó cho thấy bạn phải quảng cáo tích cực trong bức thư bán hàng thì mới mang lại hiệu quả được.

Trong tư duy của tôi, cứ để họ có thể được hoàn lại tiền ngay lập tức nếu họ không thích, vì vậy bạn phải làm mọi thứ trong khả năng của bạn để họ “thử một lần”. Họ không có gì để mất.

Và đây là cách bạn cần phải giao tiếp trong thư bán hàng của bạn.
—> Cách đầu tiên để làm điều này là thông qua việc cung cấp một lời cam kết mạnh tay. 30-60 ngày đảm bảo đều nhàm chán và không đủ mạnh mẽ. Tối thiểu đối với tôi bây giờ là 90 ngày… nhưng khoảng thời gian đảm bảo tôi thường thích là 365 ngày.

Bảo đảm 1 năm không thực sự rủi ro như bạn nghĩ. Kể từ khi tôi áp dụng với 5 sản phẩm của tôi, tỉ lệ hoàn lại tiền đã giảm 50%, thật là điên rồ.

Tôi nghĩ rằng điều này xảy ra bởi vì mọi người không cảm thấy bị thúc ép phải dùng thử sản phẩm ngay lập tức, sau đó khi họ sử dụng nó, thì không phải họ đang phân tích để xem nó có đủ tốt không, mà là họ đang thực sự muốn sử dụng nó.

Tuy nhiên, đó chỉ là suy đoán.
Điều quan trọng là nó làm tăng doanh số bán hàng và làm giảm tỉ lệ hoàn tiền của bạn. Hãy thử đi, bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả đó.
60 ngày là ít nhất. Đừng lo lắng khi phải bảo đảm lâu dài.
Cảnh báo: Với điều kiện các sản phẩm của bạn phải đủ tốt/ giúp họ đạt được những kết quả mà bạn đã hứa.
Những lời cam kết đảm bảo