CHƯƠNG VI: GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

Giới thiệu sản phẩm

Hình ảnh sản phẩm / Khẳng định về giá trị Đây là bước đơn giản nhất trong toàn bộ quy trình… thường bao gồm một hoặc hai đoạn văn và có thể (khuyến khích) có hình ảnh sản phẩm.
Bạn phải nhớ rằng chúng ta đang bán các sản phẩm số (vô hình), vì vậy hình ảnh tượng trưng sẽ cung cấp cho họ ý niệm rằng họ thực sự sẽ có được một cái gì đó từ số tiền họ bỏ ra.

Trong suốt quá trình viết nội dung, cho đến thời điểm này, chúng ta đã không được “bán” bất cứ thứ gì.

Đây là lúc bạn có thể “lôi kéo” khách hàng tiềm năng của bạn, và tiết lộ sản phẩm của bạn. Và… điều này có thể “đánh mất” khách hàng tiềm năng. Chìa khóa để lôi kéo được mọi người, khiến họ nghĩ rằng “Tuyệt vời! Tôi muốn cái này” thay vì “Ôi không! Đây chắc là lừa đảo, anh ta bán cái gì đó…”, chính là các sản phẩm mà bạn đang cung cấp phải được đề xuất là “giải pháp” cho tất cả các vấn đề bạn đang mắc phải trong câu chuyện của bạn chứ không phải một sản phẩm ngẫu nhiên không thực sự phù hợp.

Điều này sẽ không hiệu quả nếu câu chuyện của bạn dở tệ và nhàm chán. Bạn phải khuấy tung họ lên với cảm xúc, và kết nối với họ để họ nghĩ rằng “Hey! Tôi giống như bạn… và tôi cần những giải pháp tương tự”. Một khi bạn giới thiệu sản phẩm của bạn là điều chính xác giải quyết vấn đề đó… nó tạo ra cho khách hàng mong muốn có được sản phẩm của bạn.

Phần này chỉ như một sự chuyển tiếp từ câu chuyện của bạn sang những lợi ích của sản phẩm… nhưng đó là điều cần thiết để khách hàng có thể liên kết tất cả những lợi ích sang sản phẩm của bạn. Bạn hiểu rồi chứ? Tốt.

Ảnh sản phẩm

Tôi đã giải thích tại sao ảnh sản phẩm lại rất quan trọng, và đây là 3 cách khác nhau để có được bức ảnh đẹp, bạn có thể chọn 1 trong 3 cách phù hợp với chi phí của mình.

1. Tự làm: Nếu bạn thực sự không có chi phí cho việc thiết kế ảnh sản phẩm, bạn sẽ phải sử dụng các công cụ làm ảnh miễn phí. Tại Success Oceans, chúng tôi sử dụng Canva.com để tạo ra những hình ảnh cho sản phẩm của mình.

2. Thuê ngoài: Bạn có thể tạo ra hình ảnh cho sản phẩm bằng cách thuê ngoài… bạn có thể thuê những công ty thiết kế, hoặc nếu bạn muốn mất ít chi phí, hãy thử Fiverr: http://fiverr.com/… Tuy nhiên khi sử dụng Fiverr, hãy nhớ là phải luôn kiểm tra đánh giá, và chỉ sử dụng những người bán hàng có NHIỀU phản hồi.

3. Thuê ngoài chất lượng cao: Bạn cũng đi thuê ngoài, nhưng bạn đòi hỏi chất lượng cao cho hình ảnh của sản phẩm. Tuy nhiên, chi phí chắc chắn sẽ cao hơn.

Tuyên bố giá trị / Giới thiệu kiểu đi thang máy Bạn biết một đoạn giới thiệu kiểu đi thang máy là gì phải không ạ?

Nếu bạn chưa biết, thì nó đơn giản là một đoạn giới thiệu ngắn gọn về những gì bạn làm, tổng kết một cách siêu ngắn gọn.
Chúng ta sẽ cùng nghiên cứu về cách tạo một đoạn giới thiệu như vậy cho sản phẩm của bạn.
Đoạn này xuất hiện ngay sau hình ảnh sản phẩm của bạn, và đoạn này nên là đoạn đầu tiên khách hàng thấy, và họ sẽ liên kết với sản phẩm của bạn. Bạn không nên nói “quá” về sản phẩm. Hãy nói về sản phẩm giống như đang chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn vậy.

Dưới đây là công thức tôi thường dùng:
Tôi thiết kế [tên sản phẩm] để làm hướng dẫn chi tiết giúp [đối tượng mục tiêu] để [đạt được kết quả nào đó/ thêm USP của bạn nếu có] mà không bị [vấn đề lớn nhất]

VD: Tôi tạo ra Success Oceans UNI để hướng dẫn chi tiết cho những người đang làm internet marketing, giúp họ tối đa hóa lợi nhuận và dễ dàng triển khai công việc kinh doanh trên internet với những hướng dẫn, checklist cụ thể.
Đó là những gì bạn cần hiểu!
Tiếp theo…