CHƯƠNG X: CHỐT ĐƠN HÀNG

Chốt đơn hàng

Đổi giá trị lấy giá trị

Công việc khó khăn đã đi qua.
Tất cả những gì phải làm còn lại là để họ hành động và trả tiền cho bạn.
Nếu bạn chỉ đặt một nút mua hàng mà không kêu gọi hành động mạnh thì bạn sẽ mất rất nhiều.
Nếu bạn chỉ gắn một nút mua hàng mà không “chốt sale”, thì cũng giống như nhân viên bán hàng thường làm, tỉ lệ phản hồi của bạn sẽ giảm một cách đáng kể.

Sau tất cả các phần công việc khó khăn, nếu bạn làm không tốt phần này, thì sẽ có rất nhiều người muốn mua sản phẩm của bạn… nhưng không bao giờ mua hàng.

Khắc phục rất đơn giản…
Bạn chỉ cần ngừng ngay kiểu “bán hàng xã giao”.
Đây là một thuật ngữ của John Carlton. Về cơ bản có nghĩa là bán hàng “nửa vời” mà không có gan nói với họ “mua hàng ngay bây giờ đi, và nếu bạn rời website này vấn đề của bạn có thể không bao giờ biến mất mà sẽ chỉ tồi tệ hơn. Thậm chí khi bạn trở lại, giá sẽ có nhiều khả năng tăng gấp đôi hoặc các phần quà tặng kèm sẽ không còn nữa”.
Hãy nhớ rằng sản phẩm của bạn có thể giúp đỡ nghiêm túc khách hàng của bạn, và thậm chí nếu họ không thích nó, họ có thể nhận được một khoản hoàn lại đầy đủ mà không bị tra hỏi gì cả.

Họ không có gì để mất.
Theo tôi thấy, lúc này là lúc bạn có quyền để làm bất cứ điều gì (trong phạm vi đạo đức và pháp luật cho phép) để mọi người mua hàng của bạn. Điều đó bao gồm việc khuấy động cảm xúc của họ và khuyến khích họ hành động… trực tiếp nói với họ những gì họ cần làm.

Trong bước này của thư bán hàng, điều tốt nhất không phải là tóm tắt lại các lợi ích.
Có nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng con người sẽ tăng gấp đôi động lực khi họ thoát ra khỏi nỗi sợ hãi và thất vọng hơn là khi nghe thấy các lợi ích.

Điều đó có nghĩa là bạn phải dọa họ về hậu quả họ sẽ gặp nếu họ không mua hàng. Bạn phải đề cập đến các vấn đề khó khăn khiến họ dội lên nỗi lo sợ và thúc giục họ hành động ngay bây giờ.

Ở mức độ cơ bản, có thể có những cách như:
• Nhắc nhở họ về vấn đề hiện tại của họ, và họ đang gặp rắc rối như thế nào
• Khơi dậy nỗi lo lắng bằng cách hạn chế số lượng
• Nói với họ rằng vấn đề của họ sẽ tệ hơn rất nhiều nếu họ không hành động
• Thúc giục họ cảm thấy cấp bách vì bạn chỉ có giới hạn thời gian nhất định cho đề xuất này (sử dụng ngày giờ linh động – rất nhiều các plugin của WordPress có thể hiển thị đồng hồ đếm ngược).

Sau khi bạn đã làm điều đó, bạn cần phải hướng dẫn họ thông qua các bước quy trình đặt hàng… từng bước từng bước một.

Nếu bạn có một đoạn video hướng dẫn quy trình đặt hàng… tôi nhận thấy là cách này luôn có tác dụng thúc đẩy chuyển đổi.

 Dưới đây là một số bước bạn phải hướng dẫn họ:
• Ấn vào nút “Mua hàng”
• Điền thông tin thanh toán
• Bạn sẽ ngay lập tức được chuyển sang các trang Download (nếu làm một video, hãy chắc chắn chặn URL trang download của bạn… trừ khi sử dụng một trang web thành viên, vì đằng nào bạn cũng cần phải làm).

Bí kíp: Nếu bạn đang ở trong một thị trường không quá cạnh tranh, một cách chuyển đổi nhanh chóng là thông báo sản phẩm của bạn sẽ được tải về trực tuyến và nói với họ rằng họ nhận được “hàng miễn phí”… nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng nó rất hiệu quả khi áp dụng trong đúng thị trường.

Thật là tuyệt vời! vậy là chúng ta đã đi cùng nhau hết hành trình để có thể xây dựng được những bài quảng cáo, những thư bán hàng,… hiệu quả.

Bạn thấy sao?
Nó rất hay và hữu ích đúng không?
Để tôi nói với bạn điều này, sự kì diệu của cuốn sách chỉ được hiển lộ khi bạn nghiêm túc bắt tay vào hành động theo từng bước chỉ dẫn của tôi. Nó đã mang lại những kết quả vô cùng to lớn cho tôi trong sự nghiệp, và tôi tin chắc rằng nó cũng sẽ mang lại cho bạn những kết quả tuyệt vời.

Thực hành là yếu tố quan trọng cuối cùng sau khi đã nắm được kiến thức. Do đó, việc bạn phải làm bây giờ là tạo ra được những bức thư bán hàng, những bài quảng cáo, những mẫu email….. cho sản phẩm của mình. Tôi biết sẽ có những khó khăn đến với bạn, nhưng đừng vì thế mà dừng lại và bỏ đi tất cả giá trị của cuốn sách này. Hãy cứ tiếp tục rèn luyện kĩ năng viết của mình theo những chỉ dẫn của tôi.

Không có gì gọi là hoàn hảo cả. Tất cả các bài viết quảng cáo, bán hàng của bạn đều phải thử nghiệm để kiểm tra tính hiệu quả của nó. Viết càng nhiều thì bạn sẽ càng có nhiều kinh nghiệm và bạn sẽ nhanh chóng làm chủ được kĩ năng tuyệt diệu này.

Tôi rất háo hức và mong chờ được đọc những bài quảng cáo, những thư bán hàng đỉnh cao từ những chiến dịch thành công bùng nổ của bạn.

Tôi luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn khi bạn gặp bất kỳ khó khăn nào.