NHÀ, BIỆT THỰ LIỀN KỀ DƯỚI GÓC NHÌN PHONG THỦY

Hiện nay, cùng với nhu cầu nhà ở thì nhiều loại hình bất động sản ra đời. Với loại hình biệt thự liền kề trong các khu đô thị tồn tại không ít một số vấn đề xấu trong phong thủy. Mình sẽ đi vào hai vấn đề sau:

1. Tại sao nhiều căn nhà, biệt thự trong các khu đô thị lại bỏ hoang, không có người ở?

Rất nhiều căn nhà bị bỏ hoang mà mình khảo sát được ở các khu đô thị: Bắc Linh Đàm, Ecopark, tổ hợp The Manor, Park City, Dương Nội,… Vậy đâu là lí do nhiều căn biệt thự đẹp như vậy lại bị bỏ hoang?. Trước tiên phải nói đây là mô hình bất động sản của các nước phát triển phương Tây, nơi mà âm khí nó dầy (âm khí là thuật ngữ trong phong thủy, không phải là vong hồn, tâm linh). Nền tảng xã hội, dân trí, kinh tế, thể chất, văn hóa…ở các nước đó tương đối giống nhau nên có thể ở trong những ngôi nhà có thiết kế giống nhau. Còn ở những nước như Việt Nam nếu xây những kiểu nhà theo một tính chất như vậy thì chuyện bỏ hoang, không có người ở là điều hiển nhiên vì nền tảng mỗi người khác nhau thì không thể ở trong một tập hợp giống nhau được.

2. Nhà, biệt thự liền kề còn tồn tại nhiều vấn đề về phong thủy.

Những ngôi nhà liền kề như vậy tồn tại rất nhiều yếu tố xấu về mặt phong thủy ví dụ như: đặt bể phốt, bể nước không đúng vị trí, cấu trúc, vị trí bếp đặt sai…. Nên nhiều gia đình sau khi về ở đây bị ảnh hưởng nhiều vấn đề. Tuy nhiên mức độ ảnh hưởng phụ thuộc vào loan đầu, vị trí căn, nền tảng gia đình,…
Hôm qua đi xem nhà ở khu đô thị Geleximco thấy những biệt thự liền kề ở đây có một số đặc điểm như mái bị dương sát, một số cấu trúc thiết kế sai, nhà bế khí… Khu đô thị này sau này cũng sẽ có nhiều căn biệt thự bị bỏ hoang vì địa thế Hà Đông nơi này vốn dĩ không thích hợp để xây những căn biệt thự liền kề như vậy.

Phan Lưu Phong Thủy.

https://www.bconsgarden.online/

CĂN HỘ BCONS GARDEN DĨ AN BÌNH DƯƠNG

NHÀ PHỐ PHƯỚC BÌNH HOME TẠ QUANG BỬU QUẬN 8

Chung cư Bcons Garden

NHÀ PHỐ PHƯỚC MỸ TẠ QUANG BỬU QUẬN 8