Những xu hướng coin không thể bỏ qua hiện tại

Bitcoin có vẻ như đang điều chỉnh để tiếp tục chờ đợi những tin tức về lạm phát sẽ được công bố vào ngày 14/2 tới đây. Liệu rằng đây sẽ là ngày Valentine ấm áp hay nhuộm đầy máu đỏ cho thị trường tài chính?

Cá nhân mình vẫn thiên về kịch bản chỉ số lạm phát của Mỹ vẫn tiếp tục tốt, điều này giúp cho câu chuyện về lạm phát giảm mạnh vẫn sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường tài chính, tạo động lực tăng giá cho Bitcoin và thị trường tiền mã hoá tăng trưởng.

Giành cho anh em nào chưa rõ thì mình sẽ nói sơ qua vì sao quyết định lãi suất từ Mỹ và các quyết định của FED lại ảnh hưởng mạnh đến thị trường toàn cầu?

Đơn giản hiện tại, đồng Dollar Mỹ đang là đồng tiền bá chủ trên thị trường tài chính và hoạt động giao thương toàn cầu. Hiện tại đồng Dollar Mỹ đang được sử dụng làm tài sản bảo chứng nội tệ cho hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Điều này khiến cho các quyết định từ Mỹ cũng sẽ theo dây chuyền ảnh hưởng đến toàn cầu. Để đi vào chi tiết thì sẽ mất rất nhiều thời gian nên mình xin hẹn dịp khác. Quay lại với vấn đề chính mà mình muốn chia sẻ ngày hôm nay, nếu thị trường tăng thì đâu là nơi để tiền đổ về.

Dưới đây là những xu hướng hiện vẫn đang mạnh mẽ và còn đầy tiền năng để anh em có thể xem xét đầu tư và kiếm được tiền khi lướt theo chúng.

AI
Layer2
Realyield
Hàng mới list Binance
DeFi trên BNB chain
LSD

Đầu tiên phải kể đến xu hướng AI nổi đình nổi đám trong thời gian gần đây. Câu chuyện về AI không chỉ nổi lên ở cộng đồng tiền mã hoá, hiện tại hầu hết các phương tiện truyền thông báo đài đều đang liên tục nhắc về nó mỗi ngày. Những đội lái Market maker cũng đã không bỏ qua cơ hội này mà liên tục đẩy giá coin AI
Tuy nhiên theo cá nhân mình đánh giá đây chỉ là xu hướng nhất thời, và không nên đầu tư dài hạn vào AI trend bởi AI là lĩnh vực đòi hỏi rất nhiều nguồn lực tài chính, công nghệ và phụ thuộc vào các nguồn dữ liệu lớn, để một dự án blockchain AI có thể nổi lên là vô cùng khó. Nên khi đầu tư AI anh em nên chuẩn bị sẵn điểm stoploss và tuân thủ theo nó

Tiếp đó là xu hướng về Layer 2

Hưởng lợi một phần từ update Shanghai và mặt khác xa hơn Layer 2 cũng hưởng lợi từ xu hướng nâng cao khả năng mở rộng của Ethereum.
Trong thời gian qua, bất kể Downtrend, từ khoá Layer 2 và những công nghệ liên quan đến nó đặc biệt là ZK Rollup liên tục làm mưa làm gió trên thị trường tiền mã hoá.
Chắc chắn sắp tới, bất kì một con sóng tăng nào của thị trường tiền mã hoá cũng sẽ không bao giờ vắng bóng các nền tảng layer2.
Đặc biệt mặc cho thị trường đang đâm đầu vào lời hứa của Zkrollup, mình tin rằng các nền tảng sử dụng Optimistic Rollup như Arbitrum và Optimism vẫn sẽ mạnh mẽ.

Lý do đơn giản bởi khả năng tương thích với EVM tuyệt vời của Optimistic Rollup.
Mặt khác giai đoạn đầu của các dự án ZK khả năng sẽ gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là các dự án làm về ZK EVM, thị trường sẽ luôn thích sự ổn định, và đó chính là lý do quan trọng để mình bullish với Optimistic Rollup.

Tiếp đến là xu hướng Real Yield

Trong giai đoạn Bullrun, không chỉ những nhà đầu tư FOMO lo sợ sẽ bỏ lỡ cơ hội làm giàu mà ngay cả những dự án cũng hứng chịu tâm lý này. Kết quả họ đã đưa ra những mức yield điên cuồng với APY từ vài trăm đến vài ngàn % đến cho người dùng.

Điều này khiến cho trong ngắn hạn đa phần dự án trông giống như một trò ponzi phi tập trung và những mô hình này đã nhanh chóng sụp đổ sau đó bởi vòng xoáy tử thần. Rất ít dự án có thể tự vực dậy, đặc biệt khi mùa đông crypto kéo đến.

Lúc này nhu cầu về những giao thức mang lại real yield cho thị trường nhận được sự chú ý vô cùng lớn. Nổi bật nhất chính là các giao thức Dex phái sinh như:

GMX, Gainnetwork, LVL,OLE…

Ngoài ra ngách Quyền chọn (Option) hiện cũng đang nhận được sự chú ý rất lớn của thị trường, khi mang lại nhiều lựa chọn vị thế và giúp nhà đầu tư thực hiện phòng hộ danh mục của mình. Ngoài ra quyền chọn là mảng tài chính trị giá hàng ngàn tỷ USD nhưng chưa được quan tâm nhiều trong Crypto.

Nổi bật nhất trong các dự án Quyền chọn chính là dự án Dopex với Option Vault mang lại real yield cho những người cung cấp thanh khoản. Dopex cũng là dự án đối tác rất thân thiết với ông vua real yield GMX

Hàng mới list Binance

Đúng vậy, thông thường những con hàng mới list Binance thường đạt được hiệu suất rất tốt trong thị trường tăng giá. Bởi lẽ, Binance một trong những sàn giao dịch và Market maker hàng đầu thị trường sẽ không bao giờ đứng ngoài cuộc trong một đợt bullrun.

Họ đều chuẩn bị sẵn kế hoạch cho những dự án được chọn lựa để niêm yết trên nền tảng giao dịch của mình. Điển hình gần đây nhất chính là cú tăng trưởng của APT và HOOK thời gian gần đây.

Nếu anh em đã bỏ lỡ hai đồng coin trên thì nên nghiên cứu xem xét những đồng coin mới và “khá mới” được list Binance sau:

$HFT
$MAGIC, $GMX
$RLP

DeFi trên hệ sinh thái BNB chain

Đây là một câu chuyện dài, tiếp diễn từ cuộc chiến stablecoin do CZ khởi xướng khi đạp lên đầu USDC và một số stablecoin nhỏ khác để nâng đỡ cho BUSD của mình. Kết quả là Binance bị đấm te tua sơ mướp với một loạt FUD

Nhưng tổng cung BUSD vẫn còn khá lớn, và với đợt mini bullrun hiếm hoi này CZ cũng sẽ không ngồi yên, dòng tiền bấy lâu tích luỹ sẽ nhanh chóng được Binance tìm mọi cách để đưa ra chuỗi BNB của họ.

Khi tiền được chảy ra chuỗi thì an toàn nhất là đầu tư các AMM, AMM càng mới thì khả năng XNXX càng cao, ví dụ con hàng Thena chẳng hạn TVL 126 triệu USD nhưng market cap lại rất bé.Wombat và vệ tinh Wombet cũng là các con hàng tiềm năng khi là cách cổng trực tiếp đón stablecoin đổ vào.

Và cuối cùng nâng cấp Shanghai ngày càng đến gần thì anh em phải đặc biệt chú ý đến mấy em hàng LSD nhé. Đặc biệt anh em nào hiểu rõ về tài chính thì sẽ nhận ra LSD sau này sẽ là một mảng vô cùng quan trọng của Crypto, khi ngày ngày các có nhiều Blockchain sử dụng cơ chế PoS và DPoS.

Dành cho anh em nào chưa hiểu thì cơ chế LSD khá giống với việc phát hành một loại tài sản tài chính đó chính là trái phiếu. Mà anh em đã tham gia cuộc chơi tài chính thì cũng đều phải nghe qua nó một lần. Trái phiếu rất quan trọng với tài chính và kinh tế, vì vậy LSD cũng sẽ vô cùng quan trọng với Crypto.

Phía trên là 6 xu hướng mà anh em cần phải quan tâm đến trong thị trường crypto thời điểm hiện tại nếu muốn tìm kiếm cơ hội đạt được lợi nhuận với Crypto.