Điểm Danh Các Trọng Tài FIFA Của Việt Nam Nổi Tiếng 2024

Trọng tài có vai trò quan trọng đưa ra quyết định, duy trì công bằng trong trận đấu. Vậy các trọng tài FIFA của Việt Nam gồm những ai? Đây đang là chủ đề nóng hổi được nhiều anh em quan tâm. Hãy cùng quangbinhtimes.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết hôm nay bạn nhé!

Việt Nam có tất cả bao nhiêu trọng tài FIFA?

Theo thông báo gần đây từ AFC – Liên đoàn bóng đá Châu Á, Lê Vũ Linh đã vô cùng xuất sắc vượt qua những bài kiểm tra để trở thành trọng tài FIFA mùa giải 2023. Như vậy tính tới thời điểm hiện tại thì nước ta đã có tới 11 trọng tài FIFA.

Việt Nam có tất cả bao nhiêu trọng tài FIFA?
Việt Nam có tất cả bao nhiêu trọng tài FIFA?

Riêng năm 2023 ngoài Lê Vũ Linh, Việt Nam có 3 cái tên sáng giá gia nhập vào trọng tài FIFA, cụ thể:

Trọng tàiCấp độ
Ngô Duy LânCấp Elite
Hoàng Ngọc Hà Cấp quốc tế
Nguyễn Mạnh Hải Cấp quốc tế
Lê Vũ LinhCấp quốc tế

Bên cạnh 4 trọng tài nam FIFA, Việt Nam cũng nằm trong danh sách nước có trọng tài FIFA nữ với 3 cái tên là Bùi Thị Thu Trang, Công Thị Dung và Lê Thị Ly. Với mảng trợ lý trọng tài, nước ta có 10 người với 3 nữ, 7 nam.

Các trọng tài FIFA của Việt Nam nổi tiếng nhất hiện nay

Đến đây hẳn bạn đã biết được các trọng tài FIFA của Việt Nam gồm những ai rồi đúng không. Trong đó Ngô Duy Lân, Hoàng Ngọc Hà, Nguyễn Mạnh Hải và Lê Vũ Linh là 4 cái tên nổi tiếng được nhiều fan hâm mộ biến đến nhất. Cụ thể:

Ngô Duy Lân

Sinh ra, lớn lên ở Long An, Ngô Duy Lân từng là cầu thủ bóng đá. Nhưng chấn thương năm 24 tuổi đã khiến anh gục ngã. Dù vậy Duy Lân vẫn không từ bỏ đam mê bóng đá và bén duyên với trọng tài phong trào.

Ngô Duy Lân: Một trong các trọng tài FIFA của Việt Nam nổi tiếng nhất hiện nay
Ngô Duy Lân: Một trong các trọng tài FIFA của Việt Nam nổi tiếng nhất hiện nay

Đến năm 2014 Ngô Duy Lân chứng tỏ được năng lực của bản thân tại Giải hạng nhất. Sau đó, năm 2015, anh trở thành trọng tài tại V-League. Tới năm 2018, Duy Lân được FIFA phong cấp trọng tài FIFA và đoạt danh hiệu “Còi vàng”. Đặc biệt, anh còn đạt đẳng cấp Elite. Đây chính là đẳng cấp cao nhất trong trọng tài FIFA.

Hoàng Ngọc Hà

Hoàng Ngọc Hà là một trong các trọng tài FIFA của Việt được đánh giá rất cao. Trong suốt 2 năm, anh đã liên tiếp đoạt danh hiệu “Còi vàng”.

Anh đã được ban trọng tài của VFF tin tưởng trao nhiệm vụ cầm cân nảy mực trong các trận cầu nổi bật, căng thẳng nhất trên sân Lạch Tray, Thiên Trường.

Năm 2023, với cống hiến xuất sắc, anh đã được công nhận trở thành trọng tài chuẩn FIFA. Đây là thành tựu quan trọng nhất trong sự nghiệp của Hoàng Ngọc Hà.

Xem thêm: Điểm Danh Các Trọng Tài FIFA Người Việt Nam

Nguyễn Mạnh Hải

Nguyễn Mạnh Hải sinh năm 1987 tại Hải Phòng. Anh đã bắt đầu làm trọng tài cho V.League từ năm 2020. Trong thời đó anh đã để lại cho fan hâm mộ nhiều ấn tượng tích cực với khả năng điều khiển trận cầu dứt khoát, thể lực ưu tú và luôn toát nụ cười rạng rỡ.

Năm 2023 với thành tích xuất sắc, Mạnh Hải đã được công nhận là trọng tài FIFA. Điều đó đánh dấu bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của Nguyễn Mạnh Hải.

Lê Vũ Linh

Lê Vũ Linh sinh ra và trưởng thành ở Vĩnh Long. Trước khi trở thành trọng tài FIFA thứ 4 của nước ta anh được biết tới với biệt danh “vua áo đen”. Vũ Linh đã đăng ký kỳ thi sát hạch ở Malaysia và đáp ứng tiêu chuẩn trọng tài FIFA cần thiết vào tháng 1/2023 vừa qua.

Với bước ngoặt lớn này, Lê Vũ Linh đã khoác lên mình màu áo mới cho chặng đường dài phía trước. Theo quangbinhtimes.com tìm hiểu thì anh cũng gia kỳ thi lên cấp cao hơn là Elite nhưng không thành. Tuy nhiên với tinh thần ngừng cầu tiến, việc anh đạt cấp độ Elite chỉ là vấn đề thời gian.

Trên đây là danh sách các trọng tài FIFA của Việt Nam nổi bật tiếng nhất hiện nay. Hy vọng qua đó cung cấp cho bạn thông tin cần thiết. Theo dõi web để biết thêm nhiều trọng tài FIFA khác bạn nhé!