Khám Phá Mức Lương Của Trọng Tài Ngoại Hạng Anh Và Việt Nam

Trọng tài có thể nói là nghề khó nhất trong thể thao. Vì để hành nghề họ cần vượt qua nhiều cuộc thi sát hạch về thể lực, lý thuyết. Vậy mức lương của trọng tài Ngoại hạng Anh và Việt Nam là bao nhiêu? Có xứng không? Cùng quangbinhtimes.com tìm hiểu ngay anh em nhé!

Lương của trọng tài Ngoại hạng Anh

Khi nhìn bảng lương trọng tài Ngoại hạng Anh chắc hẳn không ít người sẽ hoảng hốt. Vì con số đó có thể nói là quá khủng khiếp.

Lương của trọng tài Ngoại hạng Anh
Lương của trọng tài Ngoại hạng Anh

Ở giải Ngoại hạng Anh, lương trung bình năm của trọng tài khoảng từ 110.000 euro(tức 96.000 bảng Anh). Tuy nhiên một số người có thể sẽ vượt con số đó vì kinh nghiệm cùng đánh giá hiệu quả công việc. Trong khi số khác lại có lương dưới mức trung bình.

Có sự chênh lệch này là do ngoài mức lương mà họ có thể yêu cầu còn phụ thuộc vào trận đấu được giao trong giải bóng đá Ngoại hạng Anh. Các trọng tài giàu kinh nghiệm nhất tại EPL trong một mùa giải thường phụ trách khoảng 28 trận.

Như vậy lương trọng tài Ngoại hạng Anh cụ thể như sau:

Trọng tài Ngoại hạng AnhLương
Trung bình tháng€3,700(tức 3,250 bảng Anh).
Chính thức dẫn dắt mỗi trận bóng€1.300(tương đương 1.100 bảng Anh).
Trợ lý & VAR trong mỗi trận€ 1.000(tức 900 bảng Anh).

Anh chính là một trong quốc gia có nền bóng đá nặng ký nhất hiện nay. Nơi đây gồm có 20 đội tại giải đấu hàng đầu cùng với 2 giải cúp quốc nội. Bên cạnh đó, Anh còn cung cấp cho UEFA nhiều trọng tài ở Champions League, Europa League, Europa League.

Đây là những nơi họ có thể được tăng lương, hơn nữa mức phí thi đấu còn rất lớn. Những quan chức bóng đá hàng đầu tại Anh đã hoạt động chuyên nghiệp từ 2001, là thành viên sớm nhất của UEFA.

Trọng tài ở Việt Nam có mức lương như thế nào?

Lương của trọng tài Ngoại hạng Anh có thể nói là cực khủng. Vậy trọng tài bóng đá tại Việt Nam có mức lương như thế nào?

Trọng tài ở Việt Nam có mức lương như thế nào?
Trọng tài ở Việt Nam có mức lương như thế nào?

Tùy mỗi đơn vị tổ chức thi đấu, cùng quy mô giải bóng và trình độ mà mức thu nhập của trọng tài sẽ khác nhau. Cụ thể:

Lương trọng tài chuyên nghiệp

Theo nguồn tin quangbinhtimes.com thu thập thì lương trọng tài năm 2023 mà VPF trả cho trọng tài bắt giải đấu của họ như sau:

  • Trọng tài chính: 8 triệu/trận.
  • Trọng tài biên: 5 triệu/trận.
  • Giám sát: 5 triệu/trận.
  • Trọng tài không làm nhiệm vụ ở vòng đấu nhưng có tên trong danh sách: 1 triệu/người.

Ngoài các khoản chính thì trong giải chuyên nghiệp trọng tài còn được hỗ trợ chi phí di chuyển. Nhìn chung lương trọng tài nước ta không thể sánh được với lương của trọng tài Ngoại hạng Anh nhưng vẫn khá cao so với mặt bằng chung.

Tuy nhiên, nếu trọng tài đạt tiêu chuẩn trọng tài FIFA mức lương sẽ cao hơn khoảng 30 triệu cho tối đa 3 trận trong 1 tháng.

Thu nhập của trọng tài tại giải bóng không chuyên

Lương của những trọng tài không chuyên tại sân 5 người hoặc 3 người sẽ không được cao như trọng tài sân lớn. Mức lương này dao động từ 200.000 đến 500.000 VNĐ cho mỗi trận.

Xem thêm: Những Trọng Tài Bắt Trận Chung Kết Nhiều Nhất Tính Đến 2024

Kết luận

Nhìn chung lương của trọng tài Ngoại hạng Anh và Việt Nam bao nhiêu thể hiện kinh nghiệm, kỹ năng, trình độ của họ. Mức lương trên xứng đáng với những gì họ bỏ ra cho trận đấu. Hy vọng chia sẻ vừa rồi hữu ích với bạn.