Những Trọng Tài Bắt Trận Chung Kết Nhiều Nhất Tính Đến 2024

NKhi theo dõi những trận cầu ngoài cầu thủ, HLV thì trọng tài cũng là nhân đố được nhiều fan hâm mộ để ý. Họ là người khiển, bảo đảm tính công bằng trong trận đấu. Vậy những trọng tài bắt trận chung kết nhiều nhất hiện nay? Hãy cùng quangbinhtimes.com tìm hiểu ngay bạn nhé!

Bjorn Kuipers: Trọng tài xuất sắc bắt 5 trận chung kết

Khi nói tới những trọng tài bắt trận chung kết nhiều nhất chúng ta không thể bỏ qua cái tên Bjorn Kuipers. Kuipers thuộc nhóm trọng tài nhóm UEFA Elite do FIFA liệt kê từ năm 2006.

Trọng tài người Hà Lan này có rất nhiều thành tích tốt và ít gây tranh cãi khi điều khiển trận đấu. Ông đã điều hành nhiều trận bóng uy tín. Điển hình trong đó là 5 trận chung kết:

Mùa giảiChung kết
Năm 2013/14UEFA Europa League.
Năm 2013/14FIFA Confederations Cup..
Năm 2014/15UEFA Champions League.
Năm 2017/18FIFA U-20 World Cup.
Năm 2020/21Euro.

Pierluigi Collina: Một trong những trọng tài bắt trận chung kết nhiều nhất

Cái tên bất cứ ai yêu thích bóng đá cũng đều biết tới cái tên Pierluigi Collina, tức người ngoài hành tinh trong giới trọng tài.

Pierluigi Collina: Một trong những trọng tài bắt trận chung kết nhiều nhất
Pierluigi Collina: Một trong những trọng tài bắt trận chung kết nhiều nhất

Nếu người ta vẫn tranh cãi giữa Messi hay Ronaldo, Pele hay Maradona… ai xuất sắc hơn thì không ai phủ nhận Collina là một trong những trọng tài bắt trận chung kết nhiều nhất, xuất sắc nhất thế giới.

Cựu trọng tài người Ý đã bắt chính cho các trận chung kết tại:

  • Thế vận hội Olympic Atlanta vào năm 1996.
  • Champions League năm 1999.
  • World Cup năm 2002.
  • Euro năm 2004.

Daniele Orsato: Trọng tài bóng đá người Ý bắt chính 4 trận chung kết

Cái tên tiếp theo trong danh sách những trọng tài bắt trận chung kết nhiều nhất là Daniele Orsato. Trọng tài người Ý từ năm 2010 đã được FIFA cấp phép chính thức và bắt chính hơn 300 trận đấu. Trong đó ông được bổ nhiệm bắt tại những trận chung kết:

  • Coppa Italia vào năm 2013, 2014 và 2015.
  • UEFA Champions League vào năm 2020.

Không những vậy cùng năm ông được liên đoàn bóng đá quốc tế trịnh trọng trao giải trọng tài xuất sắc nhất.

Felix Brych: Bắt chính 2 trận chung kết

Felix Brych là trọng tài tới từ nước Đức và được FIFA cấp phép từ năm 2007 với Elite. Ông đã cầm còi tất cả 299 trận ở Bundesliga cùng 64 trận Champions League.

Trong đó Brych bắt chính ở 2 trận chung kết:

  • UEFA Europa League vào mùa giải 2014/15.
  • UEFA Europa League năm 2017.

Xem thêm: Những Trọng Tài Bị Khán Giả Đuổi Đánh: 3+ Trường Hợp Tại Việt Nam

Trọng tài Kim Milton Nielsen

Milton Nielsen là trọng tài người Đan Mạch nổi tiếng vì chiều cao vượt trội 1m96. Cũng vì cao hơn hầu hết nhiều cầu thủ bóng đá, không ai dám thắc mắc các quyết định của ông.

Trọng tài Kim Milton Nielsen
Trọng tài Kim Milton Nielsen

Nielsen là một trong những trọng tài bắt trận chung kết nhiều nhất trên thế giới. Cụ thể ông bắt chính ở 2 trận chung kết:

  • Cúp UEFA 1994.
  • Champions League 2004.

Trong sự nghiệp trọng tài, ông đã điều hành 154 trận quốc tế, 53 trận cầu ở Champions League. năm 1988 ở tuổi 28, Milton Nielsen trở thành trọng tài FIFA. Cho tới năm 2006 khi 45 tuổi ngoài việc làm trọng tài, ông còn nổi tiếng trong vai trò là quản lý Công nghệ thông tin.

Trên đây là những trọng tài bắt trận chung kết nhiều nhất trên thế giới tính tới thời điểm hiện nay. Hy vọng chia sẻ vừa rồi đã đem tới cho anh em thông tin hữu ích. Theo dõi web thường xuyên để biết thêm nhiều tin bóng đá hay khác bạn nhé!