Những Trọng Tài Bị Đánh Trên Sân Dã Man Nhất: 5 Vụ Điển Hình

Bạo lực với trọng tài là vấn đề đáng lo ngại trong bóng đá, ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh và tinh thần thể thao. Đặc biệt là những trọng tài bị đánh trên sân cỏ dã man nhất nhất được chúng tôi tổng hợp bên dưới. Cùng quangbinhtimes.com khám phá bạn nhé!

Những trọng tài bị đánh trên sân dã man nhất trong lịch sử bóng đá

Bạo lực sân cỏ hiện đang là vấn đề vô cùng nhức nhối trong bóng đá. Nhất là với người cầm còi, giữ vai trò quan trọng trên sân đấu thường là nạn nhân của các hành vi thô bạo này.

Dưới đây là những trọng tài bị đánh trên sân dã man nhất khiến dư luận phẫn nộ:

Richard Nieuwenhuizen

Một trong những trọng tài bị đánh trên sân dã man dẫn tới cái chết đó chính là Richard Nieuwenhuizen.

Richard Nieuwenhuizen: Một trong những trọng tài bị đánh trên sân dã man nhất trong lịch sử bóng đá
Richard Nieuwenhuizen: Một trong những trọng tài bị đánh trên sân dã man nhất trong lịch sử bóng đá

Tháng 12/2012, trong trận cầu giữa Buitenboys vs Sloten thuộc U15 Hà Lan, sau tình huống thổi còi gây tranh cãi, 3 cầu thủ 15, 16 của tuyển Stolen đã lao vào đánh ông một cách tàn nhẫn tới mức bất tỉnh.

Dù đã được đưa đi cấp cứu nhưng trọng tài biên người Hà Lan đã không qua khỏi. Ông qua đời khi mới ở độ tuổi 41. 3 cầu thủ gây án ngay sau đó cũng đã bị bắt.

Ricardo Portillo

Vào tháng 4/2013 ở Mỹ, trọng tài Ricardo Portillo đã bị thủ môn 17 tuổi đấm mạnh vào đầu khi rút thẻ vàng với anh vì hành vi đẩy tiền đạo của đối phương. Khi đó Portillo mới 46 tuổi. Sau cú đấm này trọng tài đã buộc phải đề nghị cho tạm dừng trận đấu vì cảm thấy chóng mặt.

Tiếp đến, Portillo đã gục xuống sân và nôn ra máu. Ngay lập tức ông đã được xe cứu thương đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Kyei

Một trong những trọng tài bính đánh trên sân cỏ dã man nhất phải nói đến Kyei mới 21 tuổi. Tháng 3/2014, Kyei được giao nhiệm vụ giám sát trận cầu giữa Gold Stars vs Naa Joe United.

Khi trận bóng kết thúc với tỉ số 2 – 0 cho Naa Joe United, thì ngay lập tức bạo loạn đã xảy ra. Nhóm CĐV của CLB Gold Stars đã cay cú trước thất bại của đội nhà và lao vào tấn công Kyei một cách bạo lực. Dù anh được đội ngũ y tế đưa vào bệnh viện ngay khi đó nhưng vẫn không qua khỏi.

John Bieniewicz

Tháng 6/2014, trong trận cầu thuộc giải bóng nghiệp dư bang Michigan(Mỹ), cầu thủ Bassel Saad 37 tuổi đã “tung chưởng” vào đầu John Bieniewicz khi ông đang chuẩn bị rút thẻ vàng thứ 2 để truất quyền thi đấu của anh.

John Bieniewicz: Qua đời ở bệnh viện thành phố Detroit
John Bieniewicz: Qua đời ở bệnh viện thành phố Detroit

Ngay lập tức trọng tài bóng đá Bieniewicz bất tỉnh và được đưa vào bệnh viện. Nhưng sau hai ngày cứu chữa thì anh đã qua đời ở bệnh viện thành phố Detroit.

Diego Lara

Diego Lara đã bị gần 30 cầu thủ và CĐV tấn công trong trận cầu ở giải hạng dưới Argentina. Lara phải chạy khắp sân để bảo vệ mình và suýt bị đánh hội đồng.

Đây chỉ là một trong những trọng tài bị đánh trên sân rất bạo lực. Bên cạnh vụ thương tâm trên còn nhiều trường hợp lăng mạ, đe dọa tính mạng khác.

Xem thêm: Những Trọng Tài Dàn Xếp Tỷ Số Bóng Đá: 3+ Cái Tên Nổi Tiếng

Cần có giải pháp ngăn chặn tình trạng trọng tài bị đánh trên sân cỏ

Để ngăn chặn những hành vi bạo lực sân bóng cần có sự chung tay của nhiều bên, gồm:

Các bênChi tiết
Liên đoàn bóng đáThực hiện những biện pháp trừng phạt một cách nghiêm minh với cầu thủ có những hành vi bạo lực và nâng cao nhận thức về việc tôn trọng trọng tài.
Câu lạc bộGiáo dục các cầu thủ về tinh thần bóng đá, thể thao, đồng thời rèn luyện đạo đức thi đấu bóng đá chuyên nghiệp.
Cổ động viênGóp phần tạo bầu không khí lịch sự, văn minh trên sân vận động, cổ vũ nhiệt tình, thế nhưng không được cuồng nhiệt, bạo lực.

Bên cạnh đó, để tránh xuất hiện tình trạng những trọng tài bị đánh trên sân trên, mỗi cá nhân cũng cần phải ý thức trách nhiệm trong việc tạo môi trường bóng đá lành mạnh. Tuyệt đối nói “KHÔNG” với bạo lực.