Những Trọng Tài Dàn Xếp Tỷ Số Bóng Đá: 3+ Cái Tên Nổi Tiếng

Đã từng có không ít scandal bị những cơ quan điều tra lôi ra ngoài ánh sáng. Bóng đá cũng vậy vẫn luôn sống chung cùng nạn dàn xếp tỷ số. Điển hình là những trọng tài dàn xếp tỷ số bóng đá dưới đây. Cùng quangbinhtimes.com điểm qua cái tên nổi bật bạn nhé!

Những hậu quả của việc dàn xếp tỷ số bóng đá

Dàn xếp tỷ số trong bóng đá là vấn đề nhức nhối nhất từ trước tới nay. Nó gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín và tính công bằng của bộ môn thể thao vua.

Những hậu quả của việc dàn xếp tỷ số bóng đá
Những hậu quả của việc dàn xếp tỷ số bóng đá

Trên thế giới có không ít trọng tài đã bị phanh phui hành vi dàn xếp tỷ số. Những trọng tài dàn xếp tỷ số bóng đá này đã nhận về hậu quả vô cùng nghiêm trọng như:

Hậu quả Chi tiết
Bị cấm hoạt động trong bóng đá vĩnh viễn Khi bị phát hiện dàn xếp tỷ số trong bóng đá, trọng tài đó sẽ bị cấm mọi hoạt động liên quan tới bóng đá vĩnh viễn. Trong đó gồm cầm còi, thi đấu, hay huấn luyện…
Phạt tùNhững trọng tài dàn xếp tỷ số bóng đá với trường hợp nghiêm trọng, có thể bị truy cứu tới trách nhiệm hình sự. Thậm chí họ còn phải chịu án tù nữa đấy.
Mất uy tín, danh dựChưa dừng ở đó, việc tham gia dàn xếp tỷ số trong bóng đá còn khiến trọng tài mất uy tín, danh dự. Điều đó không chỉ ảnh hưởng đến bản thân mà còn cả gia đình.

Điểm danh những trọng tài dàn xếp tỷ số bóng đá

Vậy những trọng tài dàn xếp tỷ số bóng đá là ai? Chúng ta cùng điểm qua một số cái tên điển hình anh em nhé:

Điểm danh những trọng tài dàn xếp tỷ số bóng đá
Điểm danh những trọng tài dàn xếp tỷ số bóng đá

Antonio Collina

Một trong những trọng tài dàn xếp tỷ số bóng đá nổi tiếng nhất là Antonio Collina. Ông là được coi là trọng tài vĩ đại nhất mọi thời đại.

Nhưng vào những năm 1990, Collina đã từng dính líu tới vụ bê bối dàn xếp tỷ số tại bóng đá Ý. Ông bị cáo buộc nhận hối lộ từ những ông trùm cá độ và tác động tới kết quả trận đấu.

Trọng tài Edilson Carvalho và Paulo Danelon

Dàn xếp tỷ số không phải điều quá xa lạ, đặc biệt tại Brazil. Nhưng, vụ tiếng còi Mafia năm 2005 vẫn khiến Samba cùng làng bóng thế giới phải kinh hoàng một phen. Khi đó 2 trọng tài Edilson Carvalho với Paulo Danelon đã thú nhận dàn xếp tỷ số với các cảnh sát.

Mỗi lần hai vị trọng tài này tham gia vào đường dây cá độ trên mạng họ đều nhận được khoản hoa hồng lên tới 4.500 đô la Mỹ. Kết quả Carvalho đã bị treo còi vô thời hạn.

Không chỉ Carvalho, những ai thuộc công ty cá độ trên mạng cũng dính líu tới vụ lùm xùm tỷ số nước này. Họ đã đối mặt với án phạt dành cho tội hối lộ, gian lận gây hại cho nền kinh tế nước này.

Robert Hoyzer

Sau trận thắng 4 – 2 của đội cầu địa phương Paderborn trước Hamburg, trọng tài Hoyzer đã bị quan chức bóng đá tại Đức đưa vào tầm ngắm. Paderborn đã thắng bằng hai quả penalty vô cùng khó hiểu. Đồng thời một thẻ đỏ cũng được Robert Hoyzer rút ra cho Hamburg.

Khi có kết luận về sự kiện đen tối đó, Hoyzer đã bị phạt cấm hoạt động suốt đời. Không những vậy ông cũng phải trải qua 22 tháng trong trại giam tại Đức.

Alberto Mallenco

Alberto Mallenco, trọng tài người Argentina bị bắt từ năm 2017 do dàn xếp tỷ số. Mallenco bị cáo buộc là nhận hối lộ từ cầu thủ và HLV để tác động tới kết quả trận đấu.

Xem thêm: Những Trọng Tài Nóng Tính Nhất Thế Giới

Đây chỉ là vài ví dụ điển hình nhất về những trọng tài dàn xếp tỷ số bóng đá. Hy vọng, với nỗ lực của tổ chức bóng đá cùng cộng đồng, nạn này sẽ được đẩy lùi, góp phần xây dựng nền bóng đá lành mạnh.