Những Trọng Tài Nóng Tính Nhất Thế Giới: 3 Cái Tên Đáng Chú Ý

Việc xác định những trọng tài nóng tính nhất thế giới đang là chủ đề phức tạp, mang tính cá nhân. Vì mỗi người sẽ có quan điểm cùng đánh giá khác nhau về sự nóng tính của trọng tài.

Nhưng dựa trên những thông tin tìm hiểu được quangbinhtimes.com đã tổng hợp một số trọng tài thường được nhắc tới với tính cách nóng nảy trên sân bóng. Cùng tìm hiểu nhé!

Graham Poll: Một trong những trọng tài nóng tính nhất thế giới

Graham Poll được biết tới là một trong những trọng tài nóng tính nhất thế giới. Poll được đặt biệt danh là “ông vua thẻ vàng” vì cách cầm còi khắt khe và rút thẻ phạt thường xuyên. Sự nghiệp cầm còi của Poll kéo dài 26 năm từ 1978 – 2007.

Graham Poll: Một trong những trọng tài nóng tính nhất thế giới
Graham Poll: Một trong những trọng tài nóng tính nhất thế giới

Poll nổi tiếng bởi khả năng kiểm soát trận đấu, đưa ra quyết định dứt khoát. Nhưng vị trọng tài này cũng vướng vào tranh cãi bởi sự nóng nảy của mình, cụ thể:

Vụ việcChi tiết
Ba thẻ vàngNăm 2006, ở trận tứ kết World Cup, Poll đã mắc sai lầm khi rút nóng nảy thẻ vàng thứ 3 cho cầu thủ Josip Šimunić khi lẽ ra đó chỉ là thẻ vàng thứ 2. Điều này khiến Šimunić bị truất quyền thi đấu, tuyển Bồ Đào Nha hưởng quả phạt đền. Hậu quả của sự nóng tính này là khiến đội Croatia thua Bồ Đào Nha.
Cướp thẻ vàngNăm 2007, tại trận giữa Chelsea vs MU tại Ngoại hạng Anh, trọng tài này đã vội vàng rút thẻ vàng cho Didier Drogba – tiền đạo Chelsea. Thế, nhưng sau đó trợ lý trọng tài Ashley Young đã “cướp” thẻ vàng và đổi quyết định.
Thẻ đỏ cho MascoNăm 2005, trận đấu giữa Chelsea vs Tottenham Hotspur, Graham Poll đã rút thẻ đỏ cho Mascot của Tottenham vì ông cho rằng cầu thủ này có hành vi “không đúng mực”.

Howard Webb: Trọng tài nóng tính thường xuyên rút thẻ đỏ

Được mệnh danh là “Lá bài đỏ“, Howard Webb nổi tiếng là một trong những trọng tài nóng tính nhất thế giới khi rút thẻ đỏ thường xuyên. Đồng thời ông cũng không ngần ngại trừng phạt hành vi vi phạm của cầu thủ.

Vụ việc gây tranh cãi nhất đó chính là thẻ đỏ cho Xabi Alonso tại trận chung kết Champions League 2010. Tuy nhiên, dù tính cách nóng nảy nhưng Webb cũng được đánh giá cao vì khả năng kiểm soát trận đấu và sự công tâm.

Antonio Mateu Lahoz: Nổi tiếng với cá tính mạnh mẽ

Trọng tài Antonio Mateu Lahoz nổi tiếng với cá tính mạnh mẽ cùng quyết định táo bạo. Ông thường xuyên rút thẻ, phạt lỗi cho các cầu thủ. Lahoz đã khiến nhiều đội tuyển, CLB cảm thấy khó chịu.

Antonio Mateu Lahoz: Nổi tiếng với cá tính mạnh mẽ
Antonio Mateu Lahoz: Nổi tiếng với cá tính mạnh mẽ

Trong đó đáng chú ý nhất là vụ việc rút thẻ đỏ cho Sergio Ramos tại trận El Clasico năm 2017. Khi đó ông đã đuổi CĐV khỏi sân cỏ.

Xem thêm: Những Trọng Tài Nữ Xinh Đẹp: 5 Cái Tên Vạn Người Mê

Hy vọng chia sẻ vừa rồi đã giúp bạn biết được những trọng tài nóng tính nhất thế giới là ai. Anh em cần lưu ý rằng việc đánh giá trọng tài nóng tính hay không phụ thuộc nhiều yếu tố, gồm văn hóa bóng đá, quan điểm cá nhân cùng tình huống trận đấu cụ thể. Vì thế, bạn không nên có cái nhìn phiến diện, đồng thời trỉ trích các trọng tài này gay gắt.