Tất Tần Tật Về Trọng Tài Pierluigi Collina| Bắt Chính Ở 43 Trận Serie A

Chỉ trong năm 1995, Pierluigi Collina bắt chính 43 trận tại giải Serie A. Đây là  giải quốc gia Ý nổi tiếng với 126 năm hoạt động. Nhân vật này còn gây tiếng vang với sự nghiệp đầy rực rỡ.

Tất tần tật về trọng tài Pierluigi Collina dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn. Hãy sớm khám phá ngay để xem đâu là nhân vật truyền cảm hứng cho mình!

Tất tần tật về trọng tài Pierluigi Collina: sự nghiệp đầy hào quang

Nhắc tới Pierluigi Collina, nhiều người nhận ngay ra vị trọng tài người Ý nổi tiếng khắp thế giới. Ông sinh năm 1960 tại Bologna.

Tất Tần Tật Về Trọng Tài Pierluigi Collina| Bắt Chính Ở 43 Trận Serie A
Tất Tần Tật Về Trọng Tài Pierluigi Collina| Bắt Chính Ở 43 Trận Serie A

Tất tần tật về trọng tài Pierluigi Collina mà bảng sau đề cập sẽ giúp bạn hiểu thêm về nhân vật này. Hãy xem ngay!

Tất tần tật về trọng tài Pierluigi CollinaChi tiết

✅ Pierluigi Collina bao nhiêu tuổi

Pierluigi Collina sinh năm 1960. Năm nay ông 64 tuổi và vẫn được nhiều người hâm mộ biết tới với vẻ ngoài đầy năng lượng.

✅  Học vấn

Trước khi bước vào sự nghiệp cầm còi, vị trọng tài nổi tiếng này theo học tại Đại học Bologna.

Ông nhận được bằng cử nhân kinh tế vào năm 1984. Trước đó, ông từng chơi ở vị trí trung vệ cho đội bóng địa phương.

Vào năm 1977, Pierluigi Collina chính thức theo học khóa đào tạo trọng tài chuyên nghiệp.

Sau đó ba năm, ông đã trở thành người điều hành chính cho nhiều trận đấu lớn.

Trong số đó phải kể đến như giải hạng 3 Italia, Serie C1 và Serie C2.

✅ Sức khỏe

Khá nhiều người khó hiểu khi thấy Pierluigi Collina xuất hiện với cái đầu trọc. Được biết vị trọng tài đáng kính này khổ sở vì chứng rụng tóc.

Thậm chí, tóc của ông vĩnh viễn không mọc lại vì căn bệnh lạ này. Đây cũng là lý do Pierluigi Collina có biệt danh Kojak.

Đừng quên xem thêm tất tần tật về trọng tài Howard Webb. Đây cũng là nhân vật đầy quyền năng giúp anh em hiểu hơn về thế giới bóng đá đấy!

Pierluigi Collina và sự nghiệp vẻ vang

Pierluigi Collina là số ít được người hâm mộ nuối tiếc đến phút cuối cùng. Cụ thể năm ông 46 tuổi, khán giả đã đề nghị Liên đoàn Bóng đá Quốc tế sửa luật.

Tất tần tật về trọng tài Pierluigi Collina cho thấy ông có sự nghiệp đỉnh cao đáng ngưỡng mộ
Tất tần tật về trọng tài Pierluigi Collina cho thấy ông có sự nghiệp đỉnh cao đáng ngưỡng mộ

Mục đích để vị trọng tài đáng kính này được tiếp tục điều hành các trận đấu lớn trong thời gian tới. Tuy nhiên, FIFA đã không chấp thuận yêu cầu này.

Trước đó, Pierluigi Collina còn liên tiếp 6 lần trở thành trọng tài xuất sắc nhất thế giới. Giai đoạn từ 1998 đến 2003 được xem là thời kỳ đỉnh cao trong sự nghiệp của ông.

Đặc biệt chỉ trong năm 1995, Pierluigi Collina đã bắt chính tới 43 lần tại giải Serie A. Năm 2002, ông bắt chính trận chung kết World Cup giữa Brazil và Đức. Đây được xem là dấu mốc khẳng định vị trí đỉnh cao trong sự nghiệp trọng tài của ông. Bạn ấn tượng nhất với lần thổi còi nào của vị trọng tài này? Đừng quên để lại bình luận cho chuyên trang sau sau bài viết và cập nhật nhiều tin tức về ông hơn nữa!

Vừa rồi là tất tần tật về trọng tài Pierluigi Collina, bạn đừng quên chia sẻ nhiều tin hay về ông với chúng tôi ngay sau bài viết này nữa nhé!