Trọng Tài Bóng Đá Chạy Bao Nhiêu Km? Khoảng 13km- 16km/Trận

Muốn biết trọng tài bóng đá chạy bao nhiêu km, bạn nên đọc ngay chia sẻ sau. Từ đó, chúng ta càng thêm khâm phục người điều hành trận đấu.

Trung bình một trọng tài phải chạy từ 13km- 16km/trận. Họ cần đảm bảo duy trì khoảng cách 18m với trái bóng nhằm quan sát diễn tiến trận giao hữu chuẩn xác nhất.

Trọng tài bóng đá chạy bao nhiêu km?

Không phải ai cũng có đủ khả năng và kiến thức chuyên môn để đảm nhiệm vị trí trọng tài mỗi trận đấu. Ngoài yêu cầu về kinh nghiệm nghiệp vụ thì yếu tố thể lực cũng rất quan trọng.

Trọng Tài Bóng Đá Chạy Bao Nhiêu Km? Khoảng 13km- 16km/Trận
Trọng Tài Bóng Đá Chạy Bao Nhiêu Km? Khoảng 13km- 16km/Trận

FIFA đã có quy định rất rõ về điều này. Tìm hiểu xem trọng tài bóng đá chạy bao nhiêu km bạn sẽ dễ cảm thông hơn cho những người điều hành trận đấu. Họ thường phải di chuyển liên tục để đảm bảo khoảng cách 18m với trái bóng.

Trọng tài bóng đá chạy bao nhiêu km?Chi tiết
✅ Chạy ít nhất 13km/trậnCác trọng tài World Cup cần đảm bảo có thể lực tốt. Mục đích nhằm có thể chạy được từ 13 km- 18 km mỗi trận đấu.
✅ Đảm bảo chạy nước rút dưới 6sĐể có thể tuyển chọn được người điều hành trận đấu đủ điều kiện, tổ chức này sẽ yêu cầu đối tượng chạy nước rút.

Họ cần đảm bảo trong vòng 6s sẽ hoàn thành vòng đua 40m mới có thể đảm nhận vị trí trọng tài.

 

✅ Chạy 10 vòng sân với tốc độ 3p20s/km.Đồng thời trọng tài World Cup cần đảm bảo hoàn thành 10 vòng chạy quanh sân điền kinh.

Mỗi vòng chạy tương đương 400m. Tốc độ phải đạt được cho bài thi thể chất này là khoảng 3p20s/km.

 

Nói cách khác, đối với câu hỏi trọng tài bóng đá chạy bao nhiêu km có thể thấy, một người điều hành trận đấu phải di chuyển ít nhất 13km/trận.

Họ không chỉ có kiến thức chuyên môn sâu, nhiều kinh nghiệm. Thực tế những cá nhân sở hữu thể chất dẻo dai, sức bền tốt mới đảm nhận được vai trò này.

Vì thế hầu hết những trọng tài bóng đá huyền thoại đều là người có thể lực vạm vỡ. Họ gây ấn tượng với người hâm mộ vì cách hành xử nhân văn, ứng biến với vấn đề linh hoạt. Đồng thời đây cũng là các cá nhân nắm giữ năng lượng dồi dào khiến người khác phải ngưỡng mộ.

Những thói quen giúp trọng tài có thể lực dẻo dai

Để có thể lực dẻo dai, đáp ứng được các yêu cầu khắc nghiệt kể trên, trọng tài phải tuân thủ chế độ dinh dưỡng và luyện tập khắc nghiệt. Thậm chí nhiều ý kiến cho rằng những quy định này còn gắt hơn khi so với các cầu thủ.

Khá nhiều người thêm trân trọng khi biết trọng tài bóng đá chạy bao nhiêu km
Khá nhiều người thêm trân trọng khi biết trọng tài bóng đá chạy bao nhiêu km

Cụ thể như sau:

  • Ngủ đủ giấc.
  • Ăn đồ có chất, thực phẩm sạch để tránh ngộ độc.
  • Tránh xa đồ uống có cồn.
  • Giữ tâm trạng tốt.

Giờ thì bạn đã biết trọng tài bóng đá chạy bao nhiêu km rồi chứ? Đừng quên kết nối với chúng tôi để có thêm các kiến thức hay về thế giới thể thao ngay hôm nay!