Trọng tài nữ Ngoại hạng Anh 40 Tuổi Gọi Tên Rebecca Welch

Rebecca Welch chính là trọng tài nữ Ngoại hạng Anh đầu tiên. Cô đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhận về nhiều lời khen có cánh.

Bạn muốn cập nhật thông tin mới nhất về vấn đề này hãy đọc bài viết do quangbinhtimes.com cung cấp. Chuyên trang sẽ hé lộ nội dung hữu ích giúp độc giả nâng cao kiến thức trong làng túc cầu.

Rebecca Welch – Trọng tài nữ Ngoại hạng Anh đầu tiên

Rebecca Welch là nữ trọng tài bóng đá người Anh sinh năm 1/12/1983. Cô sinh ra ở Washington với sắc vóc xinh đẹp cùng tài năng xuất chúng.

Trọng tài nữ Ngoại hạng Anh đầu tiên trong lịch sử giải đấu

Rebecca Welch là nữ trọng tài đầu tiên của Liên đoàn bóng đá Anh. Quyết định này đã được đưa ra vào ngày 13/12/2023. Theo đó, cô sẽ điều khiển trận Fulham gặp Burnley và hoàn thành tốt nhiệm vụ ban tổ chức giao phó.

Trọng tài nữ Ngoại hạng Anh đầu tiên  trong lịch sử giải đấu là Rebecca Welch
Trọng tài nữ Ngoại hạng Anh đầu tiên  trong lịch sử giải đấu là Rebecca Welch

Đây là một trong những cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của Rebecca Welch. Bởi không phải trọng tài nữ nào cũng có thể đảm nhận nhiệm vụ cầm còi ở giải đấu lớn như vậy. Điều này giúp cô khẳng định được uy tín và chuyên môn của bản thân.

Giới chuyên môn cũng đánh giá cao khả năng của nữ trọng tài này. Khi là người cầm cân nảy mực cho giải đấu Ngoại hạng Anh năm 20023 cô đang ở tuổi 40.

Chuyên môn trọng tài vững vàng

Rebecca Welch được nhận xét có cách làm việc rất ngầu. Cô khiến người khác phải trầm trồ với nhan sắc xinh đẹp, vóc dáng như người mẫu.  Chính vì thế, nữ trọng tài này đã được ví là “nữ hoàng sân cỏ”,

Đặc biệt, khi phải đưa ra bất cứ quyết định nào trong trận đấu cô đều rất tự tin. Nhờ sự kiện này đã khiến cho Ngoại hạng Anh trở nên hấp dẫn, thu hút hơn. Đồng thời, lần đầu tiên đảm nhận nhiệm vụ mới ở giải đấu lớn cũng giúp nâng tầm vị thế cho phụ nữ nói chung.

Rebecca Welch từng làm trọng tài cho những trận đấu nào?

Rebecca Welch trước khi làm trọng tài nữ cho Ngoại hạng Anh đã từng cầm còi ở nhiều giải đấu. Cụ thể như sau:

Rebecca Welch bắt đầu làm trọng tài bắt đầu từ năm  2010
Rebecca Welch bắt đầu làm trọng tài bắt đầu từ năm  2010
  • Trận chung kết Cúp FA nữ 2017.
  • Trận chung kết Cúp FA nữ 2020.
  • FA Women’s Community Shield năm 2020.
  • Trận Harrogate v Port Vale vào ngày 30 tháng 3 năm 2021.
  • Trận giữa Birmingham City và Plymouth Argyle ở vòng ba Cúp FA nam vào ngày 8 tháng 1 năm 2022.
  • Trận đấu giữa Birmingham City và Sheffield Wednesday (tháng 11 năm 2023).
  • Trận giữa Fulham và Burnley ở Premier League vào ngày 23 tháng 12 năm 2023.
  • Tham gia vào nhóm điều hành Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023 của FIFA.
  • Có thông báo cô sẽ điều hành các trận đấu tại Thế vận hội (tháng 4 năm 2024)

Cô bén duyên với nghề trọng tài từ năm 2010 và làm việc bán thời gian. Ngoài nhiệm vụ trên sân cỏ, cô còn là nhân viên của Cơ quan Y tế quốc gia Anh. Đến năm 2019 cô bắt đầu làm trọng tài bóng đá toàn thời gian

Trong thời gian tới, Rebecca Welch vẫn có nhiều cơ hội điều khiển các trận đấu cấp cao của Châu Âu. Chúc cho cô có nhiều sức khỏe, giữ vững phong độ như hiện tại.

Như vậy, Rebecca Welch chính là trọng tài nữ Ngoại hạng Anh. Bạn muốn hiểu thêm về trọng tài nữ nóng bỏng nhất thế giới hãy tiếp tục theo dõi chuyên trang.