Trưởng Ban Trọng Tài Ngoại Hạng Anh Họp Khẩn Vì 1 Sai Lầm Của VAR

Năm 2023, trưởng ban trọng tài Ngoại hạng Anh buộc phải họp khẩn cấp. Những tranh cãi bắt đầu diễn ra khi bàn thắng gỡ hòa của Brentford vào lưới Arsenal bị gỡ bỏ.

Thông tin này đã khiến dư luận xôn xao suốt thời gian dài. Bạn muốn nắm bắt những sự kiện tiêu biểu trong làng túc cầu hãy tham khảo ngay nội dung do quangbinhtimes.com cung cấp sau đây.

Trưởng ban trọng tài Ngoại hạng Anh họp khẩn vì sai lầm của VAR

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh là một trong những sự kiện được quan tâm nhất hành tinh. Song song với đó là các diễn biến mới nhất xung quanh giải đấu này.

Trưởng ban trọng tài Ngoại hạng Anh thông báo lỗi

Trưởng ban trọng tài NHA năm 2023 đã phải họp gấp do lỗi từ trọng tài video. Theo đó, công nghệ này đã không vạch ra các đường việt vị chính xác. Điều này khiến cho bàn thắng gỡ hòa của Brentford vào lưới Arsenal bị gỡ bỏ.

Trưởng ban trọng tài Ngoại hạng Anh mùa giải 2023 đã phải họp gấp do lỗi từ VAR
Trưởng ban trọng tài Ngoại hạng Anh mùa giải 2023 đã phải họp gấp do lỗi từ VAR

Bên cạnh đó, Brighton đã có một bàn thắng bị loại không chính xác. Sự kiện này diễn ra khi trận đấu với Crystal Palace sau khi đường việt vị được thực hiện từ một hậu vệ.

Sai lầm này có thể gây ra nhiều bất cập vì khiến các trọng tài bị chia rẽ. Điều đó cũng làm mất đi uy tín của giải đấu, dấy lên những ý kiến trái chiều trong cộng đồng người hâm mộ.

Kết luận cuối cùng về sự việc

Cơ quan Quản lý trọng tài chuyên nghiệp Anh – PGMOL đã đưa ra kết luận về vụ việc này. Theo đó, họ xác nhận trưởng trọng tài Howard Webb đã nhận liên hệ cả về Arsenal và Brighton. Họ thừa nhận và giải thích các lỗi nghiêm trọng trong quy trình VAR tại các trận đấu Premier League tương ứng.

Cả hai sự cố kể trên đều do lỗi của con người. Hơn hết, PGMOL vẫn đang xem xét kỹ lưỡng và phân tích về các tình huống việt vị.

Vì sao trọng tài Ngoại hạng Anh liên tục thiếu hụt nhân lực?

Trên thực tế, các trọng tài bóng đá Ngoại hạng Anh hiện nay đang thiếu hụt nhân lực. Sở dĩ điều này xuất phát từ những lý do cũng như nguyên nhân sau:

Các trọng tài bóng đá Ngoại hạng Anh thường xuyên thiếu hụt vì phải chịu nhiều áp lực
Các trọng tài bóng đá Ngoại hạng Anh thường xuyên thiếu hụt vì phải chịu nhiều áp lực
 Lý doChi tiết
✅ Nhiều áp lực– Khi làm trọng tài sẽ phải đối mặt với áp lực từ đội bóng, người hâm mộ.

– Tần suất làm việc dày đặc.

– Các trận diễn ra với không khí căng thẳng, dễ xảy ra ẩu đả, tranh cãi.

✅ Đòi hỏi thể lực và trí lực– Trọng tài bóng đá có môi trường làm việc khắc nghiệt.

– Người cầm còi phải đảm bảo nắm vững kiến thức chuyên môn, sức khỏe tốt.

– Duy trì sự tập trung cao độ trong thời gian dài, trong mọi tình huống bóng trên sân.

– Sức nặng của mỗi tiếng còi khi được cất lên sẽ ảnh hưởng tới cục diện và kết quả trận đấu.

Trên đây là những thông tin mới nhất về trưởng ban trọng tài Ngoại hạng Anh họp gấp về sai lầm của VAR. Bạn muốn tìm hiểu thêm tuổi của các trọng tài bóng đá đừng bỏ qua phân tích mới nhất từ chuyên trang.