Top 3 Trọng Tài Nào Nổi Tiếng Nhất Thế Giới Ai Cũng Biết

Pierluigi Collina, Markus Merk, Howard Webb là top 3 trọng tài nào nổi tiếng nhất thế giới. Họ được giới chuyên môn, các đội bóng, người hâm mộ đánh giá cao về kinh nghiệm, kiến thức.

Bạn muốn hiểu thêm về những nhân vật đình đám kể trên hãy đọc ngay bài viết. Toàn bộ luận giải chi tiết, phân tích chuyên sâu sẽ được quangbinhtimes.com hé lộ sau đây.

Trọng tài nào nổi tiếng nhất thế giới gọi tên Pierluigi Collina

Pierluigi Collina biết đến là trọng tài người Ý, sinh ngày 13/2/1960. Ông đã làm việc cho FIFA từ năm 1995 cho đến 2005. Nhân vật này được bầu chọn là trọng tài bóng đá xuất sắc trong 6 lần liên tiếp.

Pierluigi Collina là một trọng những trọng tài nào nổi tiếng nhất thế giới
Pierluigi Collina là một trọng những trọng tài nào nổi tiếng nhất thế giới

Pierluigi Collina là một trong những tượng đài tiêu biểu trong các trọng tài. Ông có phong cách làm việc nghiêm khắc, đảm bảo độ chính xác cao. Dù điều khiển bất cứ trận đấu nào ông cũng tập trung cao độ, đảm bảo sự minh bạch tối đa.

Pierluigi Collina thường xuyên đảm nhiệm các trận đấu có tính chất quan trọng. Trong đó phải kể đến như các trận chung kết UEFA Champions League hay FIFA World Cup.

Pierluigi Collina sau khi giải nghệ đã trở thành một thành viên trong ủy ban trọng tài UEFA. Trong suốt sự nghiệp của mình ông luôn được ca ngợi về tài năng, tinh thần trách nhiệm. Điều này cũng khiến cho tên tuổi của ông ngày càng vang xa.

Trọng tài người Đức mang tên Markus Merk

Markus Merk tiếp tục là một trong những trọng tài nào nổi tiếng nhất thế giới. Ông đã nhận danh hiệu trọng tài xuất sắc nhất năm của FIFA lên đến 3 lần, trọng tài Đức 6 lần. Thành tích này đủ để thấy ông có tài năng, kinh nghiệm và được trọng dụng hơn bao giờ hết.

Markus Merk là trọng tài người Đức với nhiều kinh nghiệm và vững kiến thức chuyên môn
Markus Merk là trọng tài người Đức với nhiều kinh nghiệm và vững kiến thức chuyên môn

Markus Merk còn giữ kỷ lục người cầm còi nhiều nhất trận đấu Bundesliga. Ngoài ra, ông từng điều hành nhiều trận đấu tại Thế vận hội Barcelona năm 1992.

Sau khi dừng sự nghiệp trọng tài của mình, ông chuyển sang lĩnh vực bình luận viên. Ông làm việc cho kênh Lig TV và hay đưa tin về các giải đấu của Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài ra, nhân vật này còn trở thành một bác sĩ nha khoa chuyên nghiệp.

Howard Webb trọng tài nổi tiếng người Anh

Howard Webb là một trong những trọng tài quen thuộc của các cổ động viên bóng đá Anh. Ông đã điều hành rất nhiều trận tại World Cup và Premier League. Vào năm 2010, ông đã trở thành trọng tài đầu tiên trong lịch sử cầm còi trận chung kết C1 và chung kết WC trong cùng 1 năm.

Howard Webb đã điều hành nhiều trận đấu quan trọng và trở thành trọng tài nổi tiếng
Howard Webb đã điều hành nhiều trận đấu quan trọng và trở thành trọng tài nổi tiếng

Howard Webb cũng là một trong những cái tên vàng trong làng trọng tài. Bởi ông đã cầm còi tại nhiều trận đấu của xứ sở sương mù. Điển hình như:

  • Trận chung kết FA.
  • Cúp Liên đoàn.
  • Siêu Cúp Anh.

Ông đã nhận danh hiệu trọng tài bóng đá thế giới xuất sắc vào năm 2010. Điều này hoàn toàn xứng đáng so với những gì ông đóng góp cho bộ môn thể thao vua.

Như vậy, Pierluigi Collina, Markus Merk, Howard Webb là top 3 trọng tài nào nổi tiếng nhất thế giới. Bạn muốn tìm hiểu thêm về các trọng tài nữ Ngoại hạng Anh hãy tiếp tục theo dõi chuyên trang để biết thêm.