Bjorn Kuipers – Trọng Tài Trận Chung Kết Euro 2020

Bjorn Kuipers chính là trọng tài trận chung kết Euro 2020. Ông đã trở thành gương mặt vàng, thích hợp ở vị trí cầm cân nảy mực được nhiều người tín nhiệm.

Sự kiện này sẽ được quangbinhtimes.com hé lộ nội dung cụ thể sau đây. Bạn quan tâm tới ông vua áo đen đầy quyền lực cũng như kiến thức chuyên môn hãy đọc bài viết.

Trọng tài trận chung kết Euro 2020 là Bjorn Kuipers

Bjorn Kuipers là trọng tài người Hà Lan có bề dày kinh nghiệm, kiến thức. Ông luôn được tin tưởng để đảm nhận việc điều khiển nhiều trận đấu quan trọng. Trong đó có kỳ Euro năm 2020.

Bjorn Kuipers đảm nhận vai trò trọng tài trận chung kết Euro 2020

Bjorn Kuipers là vị trọng tài đảm nhận vai trò trọng tài trong trận chung kết Euro 2020. Sự kiện này có hai đội tuyển cùng góp mặt tranh tài là Anh và Ý trên sân Wembley. Đông đảo người hâm mộ đã đến rất sớm để kịp theo dõi trận đấu rạng sáng 12 – 7 – 2020.

Trọng tài trận chung kết Euro 2020 chính là ông Bjorn Kuipers
Trọng tài trận chung kết Euro 2020 chính là ông Bjorn Kuipers

Bjorn Kuipers chính là trọng tài người Hà Lan đầu tiên điều khiển trận chung kết Euro. Trước khi đảm nhận nhiệm vụ này ông đã từng làm tốt vai trò bắt chính tại các trận như:

  • Đan Mạch thua Bỉ với tỉ số 1 – 2 tại bảng B.
  • Trận Tây Ban Nha thắng đậm với tỉ số 5 – 0 trước Slovakia tại bảng E.
  • Trận tứ kết Đan Mạch đánh bại Cộng hòa Czech với tỉ số 2 – 1.

Ngoài ra, Bjorn Kuipers cũng là trọng tài bàn trong trận thắng của Anh trước Croatia ở vòng bảng. Tài năng của ông được giới chuyên môn đánh giá cao. Điều đó thể hiện qua việc ông thường xuyên xuất hiện tại các trận đấu quan trọng.

Ông còn là trọng tài giàu nhất thế giới

Bjorn Kuipers không chỉ là trọng tài cho trận chung kết Euro 2020. Hơn thế nữa, ông còn có khối tài sản khủng lên đến 12.5 triệu Euro thống kê năm 2016.

Mức thu nhập của ông đến từ việc kinh doanh siêu thị tại Hà Lan. Ngoài ra ông còn dấn thân vào lĩnh vực cắt tóc,…. Nên mang tới mức lương đáng mơ ước.

Giới chuyên môn đánh giá trọng tài Bjorn Kuipers như thế nào?

Bjorn Kuipers đã làm nhiệm vụ quốc tế từ năm 2008. Hơn thế nữa, ông cũng điều hành 6 trận chung kết thuộc hệ thống UEFA. Trong đó bao gồm như:

Bjorn Kuipers được đánh giá cao khi đảm nhận vai trò làm trọng tài
Bjorn Kuipers được đánh giá cao khi đảm nhận vai trò làm trọng tài
  • Europa League(2013, 2018).
  • Champions League 2014.
  • Siêu cúp châu Âu 2011.
  • Giải U21 châu Âu 2009.
  • Giải U17 châu Âu 2006.

Ngoài ra, ông từng là thành viên tổ trọng tài tại VCK Euro 2012, VCK Euro 2016 và FIFA World Cup 2014 ở Brazil. Hơn hết, giải đấu FIFA World Cup 2018 ở Nga cũng không thể thiếu sự góp mặt của Bjorn Kuipers.

Giới chuyên môn đánh giá Bjorn Kuipers có chuyên môn cao, công tâm trong mọi giải đấu. Hai trợ lý đồng hành cùng ông trong trận chung kết Euro 2020 đều là người Ba Lan. Điển hình là Sander van Roekel và Erwin Zeinstra.

Như vậy, với những phân tích trên đây bạn đã biết được Bjorn Kuipers là trọng tài trận chung kết Euro 2020. Vậy trọng tài trận chung kết World Cup 2014 do ai đảm nhận? Bạn muốn khám phá hãy tiếp tục theo dõi chuyên trang.