Trọng Tài World Cup 2014 Là Ai? Sự Nghiệp Thế Nào?

Nicola Rizzoli nắm giữ vai trò làm trọng tài World Cup 2014. Quyết định này do giới chức Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA chính thức lựa chọn và công bố.

Toàn bộ thông tin chi tiết về vấn đề này sẽ được quangbinhtimes.com hé lộ chi tiết. Bạn quan tâm về những người cầm còi nổi tiếng hãy đọc ngay bài viết.

Nicola Rizzoli là trọng tài World Cup 2014

Nicola Rizzoli được bổ nhiệm làm trọng tài trận chung kết World Cup 2014. Ông, sinh ngày 5/10/1971 với nhiều năm kinh nghiệm.

Trọng tài World Cup 2014 Nicola Rizzoli

Nicola Rizzoli là trọng tài trận chung kết World Cup 2014. Theo đó, ông sẽ trở thành người bắt chính giữa hai đội tuyển cùng thi đấu là Đức và Argentina. Giải đấu diễn ra trên sân vận động huyền thoại Maracana ở thành phố Rio de Janeiro.

Trọng tài World Cup 2014 không ai khác là Nicola Rizzoli
Trọng tài World Cup 2014 không ai khác là Nicola Rizzoli

Trước khi quyết định chính thức trọng tài trận chung kết World Cup 2014 có nhiều ý kiến đưa ra. Điển hình như ban tổ chức sẽ chọn một nhân vật tầm cỡ đến từ Châu Á. Tuy nhiên, Nicola Rizzoli đã trở thành sự lựa chọn hợp lý hơn cả.

Ban tổ chức cho biết, họ luôn lựa chọn trọng tài tốt nhất cho những trận đấu. Do đó, Nicola Rizzoli sẽ đảm nhận ngay nhiệm vụ, trọng trách này.

Nicola Rizzoli làm trọng tài mang đến nhiều nghi ngại

Nicola Rizzoli làm trọng tài trận chung kết World Cup 2014 mang đến nhiều nghi ngại. Bởi ông từng bị tố thiên vị đội tuyển Argentina ở trận tứ kết Bỉ.

Trọng tài trận chung kết World Cup 2014 bị cho rằng thường xuyên đưa ra quyết định bất công. Tất cả nhằm mang lại lợi ích cho Argentina, Lionel Messi. Điều này càng trở nên rõ ràng hơn khi xuất hiện các tình huống đá phạt.

Tuy nhiên, tất cả điều này đều dựa trên quy định của bộ môn túc cầu. Đồng thời, ban tổ chức đã cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra lựa chọn chính thức. Những thông tin kể trên chỉ mang tính chất một chiều, chưa thể đánh giá khách quan.

Chung kết World Cup 2014 đội nào thắng?

Nicola Rizzoli chính là trọng tài trận chung kết World Cup 2014. Trong đó, ông cùng hai trợ lý đồng hương là Renato Faverani và Andrea Stefani cùng nhau làm việc. Ngoài ra, trọng tài thứ 4 ở trận đấu này là ông Carlos Vera đến từ Ecuador.

Chung kết World Cup 2014 Đức đánh bại Argentina với một bàn thắng duy nhất
Chung kết World Cup 2014 Đức đánh bại Argentina với một bàn thắng duy nhất

Trận chung kết World Cup 2014 được diễn ra vào ngày 13/7/2014. Theo đó, Đức và Argentina cùng thi đấu tại sân vận động Maracanã ở thành phố Rio de Janeiro. Cuộc so giày giữa hai đội tuyển diễn ra vào 16h theo giờ địa phương.

Đây là lần thứ ba Đức và Argentina hội ngộ cùng nhau trong các trận chung kết FIFA World Cup. Trong quá khứ Argentina đã thắng Đức với tỉ số là 3 – 2 vào năm 1986 và Đức thắng Argentina 1 – 0 vào năm 1990.

Tuy nhiên, vào mùa WC 2014 này, Đức đã đánh bại đội tuyển Argentina với một bàn thắng duy nhất. Vinh quang được ghi công do của Mario Götze ở phút thứ 113 của trận đấu.

Như vậy, Nicola Rizzoli chính là vị trọng tài World Cup 2014. Bạn muốn tìm hiểu thêm về trọng tài trận chung kết World Cup 2018 đừng bỏ qua những phân tích mới nhất từ chuyên trang.