Trọng Tài World Cup 2018: Vì Sao Nestor Pitana Được Chọn?

Nestor Pitana được bổ nhiệm làm trọng tài World Cup 2018. Sự kiện này được FIFA phân công cụ thể, kiểm soát trận đấu giữa hai đội tuyển là Croatia và Pháp.

Bạn quan tâm tới điều này hãy đọc bài viết do quangbinhtimes.com cung cấp dưới đây. Theo đó, chuyên trang sẽ bật mí tới độc giả thông tin chuyên sâu, phân tích chi tiết.

Nestor Pitana là trọng tài World Cup 2018

Nestor Pitana được bổ nhiệm làm trọng tài trận chung kết World Cup 2018. Ông là người Argentina, sinh ngày 17/5/1975.

Trọng tài World Cup 2018 là Nestor Pitana

Nestor Pitana sẽ là người cầm còi trong trận chung kết World Cup 2018. Quyết định này được FIFA ra quyết định chính thức sau khi đã cân nhắc kỹ.

Trọng tài World Cup 2018 do ông Nestor Pitana đảm nhận
Trọng tài World Cup 2018 do ông Nestor Pitana đảm nhận

Nestor Pitana trọng tài trận chung kết World Cup 2018 khiến nhiều người lo ngại. Bởi người hâm mộ lo ngại ông thiếu đi sự công tâm với đội bóng quê hương và Pháp. Họ cho rằng ông sẽ gây bất lợi cho đội quân “gà trống”.

Tuy nhiên, cả hai đội Croatia và Pháp đều không lạ mặt với vị trọng tài trận chung kết World Cup 2018 này. Ho cho rằng ông đã làm việc rất tốt, đúng kiến thức và chuyên môn của mình.

Đặc biệt, có thời điểm Nestor Pitana cũng đã bắt trận chính trong tứ kết giữa Pháp và Uruguay. Lúc này ông cũng bị người hâm mộ nghi ngờ về sự công tâm. Bởi Argentina vừa bị Pháp loại ở vòng 1/8. Thế nhưng, người cầm còi này đã hoàn thành tốt nghiệm vụ không để lại bất cứ điều tiếng gì.

Trợ lý trọng tài đều là đồng hương của Nestor Pitana

Nestor Pitana trọng tài trận chung kết World Cup 2018. Cùng với đó là trợ lý của ông bao gồm Hernan Maidana và Juan Belatti đều đến từ Argentina.

Những người đồng hương với nhau vừa có sự gần gũi vừa tạo điều kiện tốt trong quá trình làm việc. Điều này đã góp phần làm nên thành công của World Cup năm 2018.

Chung kết World Cup 2018 đội nào thắng?

Nestor Pitana là trọng tài trận chung kết World Cup 2018 với sự phân giải công tâm. Đồng thời, trong giải đấu này Pháp đã vô địch, đánh bại đội Croatia với tỷ số 4 – 2.

Chung kết World Cup 2018 đội tuyển Pháp thắng Croatia với tỉ số 4-2
Chung kết World Cup 2018 đội tuyển Pháp thắng Croatia với tỉ số 4-2

Đây là thời điểm Pháp vô địch WC lần thứ 2 sau lịch sử 20 năm chờ đợi. Trận chung kết diễn ra vào ngày 15 tháng 7 tại Moskva sân vận động Luzhniki với nhiều cảm xúc. Đồng thời, người hâm mộ cũng vỡ òa với chức vô địch ngoạn mục của đội tuyển.

Nestor Pitana được đánh giá là trọng tài trận chung kết World Cup 2018 chuyên nghiệp. Ông luôn theo sát mọi hoạt động của trận đấu, đưa ra quyết định đúng đắn khi cần thiết. Vì thế, giải đấu đã diễn ra thành công, minh bạch và công tâm.

Nhìn chung, ban tổ chức đã có sự lựa chọn đúng đắn khi bổ nhiệm Nestor Pitana làm trọng tài. Ngoài ra, các đội khi thi đấu cũng tìm thấy sự an tâm, thoải mái, tránh xa tình trạng thiên vị hoặc bất mãn.

Như vậy, Nestor Pitana là trọng tài World Cup 2018. Bạn muốn tìm hiểu thêm về trọng tài trận chung kết World Cup 2022 hãy tiếp tục theo dõi chuyên trang.